Tin tức

Thông báo


GIẢI ĐẤU
Thời gian: 02-12/08/2023
Địa điểm: Đà Nẵng
Thời gian: 12-15/08/2023
Địa điểm: Đà Nẵng
Thời gian: 15-25/06/2023
Địa điểm: Bến Tre
Thời gian: 20-28/10/2023
Địa điểm: Miếu Môn - Hà Nội
TIN TỨC - SỰ KIỆN
04
Thời điểm để công bố những chi tiết về giải chạy bán marathon chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam vào ngày đầu năm mới 2023 đã đến rồi. Nhanh tay săn suất tham dự để có cơ hội tranh tài với những VĐV tên tuổi đến từ châu Á và những tuyển thủ từng góp mặt tại SEA Games.

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, dưới sự tư vấn của Liên đoàn Điền kinh châu Á sẽ tổ chức giải chạy mang tên Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 (tên tiếng Anh: 2023 Vietnam International Half Marathon) vào ngày 01/01/2023 tới đây.

Đây là giải chạy bộ thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức và đảm bảo công tác chuyên môn. Giải chạy được tổ chức thường niên vào ngày 01/01 tại Hà Nội, là một trong những chuỗi các sự kiện thể thao, văn hóa, nghệ thuật của thành phố Hà Nội chào đón năm mới, nhằm phát triển phong trào chạy bộ tại Việt Nam, cũng như khu vực châu Á. Giải sẽ có sự tham gia thi đấu của các vận động viên đội tuyển đại diện cho các quốc gia của châu Á, Đông Nam Á và các vận động viên phong trào trong nước cũng như quốc tế.

Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 do Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức diễn ra vào 1/1/2023 tại Hà Nội

Về công tác chuyên môn, giải sẽ được giám sát bởi Giám sát của Quốc tế do Hiệp hội Điền kinh châu Á bổ nhiệm, vận hành chuyên môn bởi các Trọng tài Điền kinh Quốc gia, cùng với sự đo đạc đường chạy bởi nhân sự có trình độ hạng A của WA-AIMS tất cả các cự ly (5km-10km-21,0975km). 

Theo tiết lộ từ ban tổ chức, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam sẽ gửi thư mời đến một số quốc gia có phong trào mạnh về marathon, bán marathon ở châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… và các quốc gia Đông Nam Á để mời tham dự những tuyển thủ từng tham dự SEA Games và giành huy chương.

Sơ đồ đường chạy 3 cự ly của Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023

Cũng theo đại diện Liên đoàn Điền kinh châu Á, BTC cũng hướng đến mời tham dự những VĐV đến từ châu Phi hay các quốc gia có phong trào chạy marathon mạnh khác, nhằm tạo ra một giải đấu mang tầm quốc tế ở những năm tiếp theo.

Dự kiến, danh tính những elite nước ngoài tham dự Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023 sẽ được công bố trong tháng 12/2022.

Ngoài ra, giải chào đón tất cả VĐV chuyên nghiệp là những tuyển thủ quốc gia hay các VĐV thuộc biên chế các địa phương, cùng các VĐV phong trào đăng ký tham dự.

BTC sẽ trao giải riêng cho hai hệ nâng cao và phong trào, với tổng giải thưởng lên tới nửa tỷ đồng. 

Cơ cấu giải thưởng của Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023

Đặc biệt, không chỉ đua tranh các thứ hạng cao vào ngày thi đấu chính thức 1/1/2023, những người tham dự giải còn có cơ hội thưởng thức một đêm nhạc hoành tráng “đếm ngược chào đón năm mới” vào đêm 31/12/2022 tại khu vực Hồ Gươm.

Lệ phí đăng ký Giải Bán Marathon Quốc tế Việt Nam 2023

Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể sở hữu những suất chạy chính thức của 2023 Vietnam International Half Marathon khi cổng đăng ký đã mở.

Đăng ký ngay tại: https://actiup.net/event/giai-ban-marathon-quoc-te-viet-nam-2023 

Trang fanpage chính thức: https://www.facebook.com/VietnamInternationalHalfMarathon