THƯ NGỎ – XÉT NGHIỆM GENE ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG THỂ THAO (SPORT-BIONET)

Thư ngỏ

Với mục đích nâng cao hiệu quả trong công tác tuyển chọn, giúp cho các huấn luyện viên có thể sớm xác định được khả năng tối ưu của vận động viên, tránh việc tốn nhiều thời gian để tìm hiểu về thế mạnh của từng cá nhân, cũng như việc huấn luyện sai nội dung sở trường dẫn đến việc không đạt thành tích cao như mong muốn. Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp với công ty CP công nghệ sinh học Bionet Việt Nam ứng dụng công nghệ gene vào công tác tuyển chọn ban đầu thông qua việc xét nghiệm gene đánh giá tiềm năng thể thao (Sport-Bionet).

Sports-Bionet là một xét nghiệm di truyền do Cty CP Công nghệ Sinh học Bionet Việt Nam triển khai nhằm góp phần nâng cao chất lượng tuyển chọn ban đầu và thành tích của các vận động viên. Xét nghiệm này phân tích trên 18 gene khác nhau có liên quan đến tố chất thể thao quan trọng của từng người. Các tố chất đó là: Sức bền, sức nhanh, sức mạnh, khả năng hồi phục sau luyện tập, nguy cơ bị chấn thương.

Dựa vào kết quả phân tích có thể đánh giá được tố chất thể thao của một cá nhân, từ đó làm cơ sở để xây dựng chế độ luyện tập; đào tạo và chăm sóc hợp lý nhằm phát huy tối đa sở trường của cá nhân đó.

Vai trò của Sport-Bionet được thể hiện như thế nào?

“Trong các yếu tố ảnh hưởng tới hoạt động thể chất của 1 cá nhân, yếu tố di truyền có vai trò quan trọng như tất cả các yếu tố khác cộng lại, hay nói cách khác, yếu tố di truyền quyết định 50% khả năng hoạt động thể chất của bạn” [Will G Hopkins]. Bởi vậy, xét nghiệm của Bionet sẽ giúp bạn:

1. Tìm ra các vận động viên có các tố chất di truyền tốt đặc biệt trong công tác tuyển chọn vận động viên trẻ, định hướng nội dung tập huyện chuyên sâu ngay từ ban đầu cho từng VĐV.

2. Đưa ra một chế độ luyện tập phù hợp với tố chất của từng VĐV.

3. Dùng kết quả xét nghiệm làm thông tin tham khảo cho việc tuyển chọn, quyết định đào tạo, sử dụng và định giá VĐV trong các kỳ chuyển nhượng.

Chi phí: 6.800.000 đ/ 1 người . Thời gian có kết quả là 30 ngày.

* Đơn đăng ký xét nghiệm Gene đánh giá tiềm năng thể thao (Tải về)

* Hướng dẫn cách lấy mẫu xét nghiệm (Tải về)

* Kết quả xét nghiệm Gene của các VĐV cự ly trung bình nổi tiếng (Tải về)

Chân thành cảm ơn quý vị và mong nhận được sự hợp tác.Đã có 14 bài thảo luận cho “THƯ NGỎ – XÉT NGHIỆM GENE ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG THỂ THAO (SPORT-BIONET)”

  1. Merlin nói:

    At last! Someone with real exrsptiee gives us the answer. Thanks!

Viết thảo luận về bài viết nàyCopyright © 2008 - 2015 Liên đoàn điền kinh Việt Nam - Vietnam Athletics Federation (VAF)

Địa chỉ : 36 Trần Phú - Hà Nội | Điện thoại : 84 - 4 - 37472561 | Fax : 84 - 4 - 37470851

Email : vie@mf.iaaf.org | Website : www.dienkinh.vn | Chịu trách nhiệm : Ông Hoàng Mạnh Cường - Tổng thư ký